Hotline: 0984 765 228

Khu Công Nghiệp Chuyên Sâu Phú Mỹ III - Bà Rịa Vũng Tàu

Bán nhà chợ Phước Hoà. Nhà còn đẹp đối diện chợ. Mua đầu tư có lời. 1ty500


KHU CÔNG NGHIỆP CHUYÊN SÂU PHÚ MỸ 3, 
KHU CÔNG NGHIỆP CHUYÊN SÂU DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

    Được thành lập năm 2007, nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Khu công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCN CS PM3) toạ lạc tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng diện tích quy hoạch là 999 ha bao gồm 882 ha đất công nghiệp và 117 ha đất để phát triển khu dân cư và sân Golf. Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 đánh giá là tâm điểm thu hút công nghiệp tại khu vực các tỉnh Đông Nam Bộ với vị trí thuận lợi, giao thông và hạ tầng công nghiệp được đầu tư đồng bộ, ngành nghề thu hút đa dạng, chính sách ữu đãi tốt về thuế thu nhập doanh nghiệp... 
 

1. Hiện trạng đầu tư

Với tổng diện tích 882ha đất công nghiệp (trong đó diện tích cho thuê đạt 647ha), việc đầu tư phát triển hạ tầng Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III được chia thành hai giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn thứ nhất với tổng diện tích 376 ha đất công nghiệp (diện tích cho thuê là 286ha) được bắt đầu xây dựng từ tháng 8/2015, hoàn thiện và cho thuê từ năm 2017, tính đến nay, giai đoạn 1 đã được cho thuê 150ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 52% với tổng cộng 15 dự án FDI, 4 dự án vốn nội địa và 1 dự án liên doanh giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Điểm đặc biệt đáng lưu ý, trong tổng số 15 dự án FDI được đầu tư tại KCN thì có tới 13 dự án là của các nhà đầu tư Nhật Bản - một thị trường được đánh giá là khó tính bậc nhất. 
(Giai đoạn 1 của dự án đã được đưa vào vận hành với hàng hoạt nhà đầu tư lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc...)
 
Giai đoạn hai của dự án với tổng diện tích 506 ha (diện tích đất cho thuê là 361ha) hiện đang được triển khai xây dựng và dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào khoảng quý II/2021. 
(Hình ảnh hạ tầng Giai đoạn 2 đang được Chủ đầu tư khẩn trương thực hiện)
Hạ tầng kỹ thuật được thi công đồng bộ
được thiết kế quy hoạch tổng thể bới đơn vị tư vấn quốc tế chuyên nghiệp Nikken Civil Engineering cùng Nippon Koei với phương châm xây dựng một KCN đạt chuẩn quốc tế tạo điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng phục vụ ngay lập tức nhu cầu của nhà đầu tư thuê đất tại KCN, Ban lãnh đạo KCN đã chỉ đạo nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của dự án đầu tư tại KCN song song với việc triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, san lấp, quyết không vì cái lợi ngắn hạn cho thuê trước mắt mà bỏ qua sự phát triển bền vững và hoạt động ổn định lâu dài của khu công nghiệp. 
Chính nhờ vậy, ngay tại thời điểm triển khai cho thuê giai đoạn 1, Khu công nghiệp đã được hoàn thiện đầy đủ về hạ tầng kỹ thuật phụ trợ:

 

 

Hệ thống cấp điện với công suất thiết kế là 4*63MVA đảm bảo nguồn cung cấp điện cho toàn bộ dự án. Hiện tại, KCN đã hoàn thiện 2/4 hệ thống biến áp với công suất cấp điện đạt 2*63MVA, đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho giai đoạn 1 của dự án và đang được hoàn thiện 2/4 hệ thống còn lại song song với quá trình hoàn thiện xây dựng giai đoạn 2 của dự án.

Nguồn điện 110Kv được cấp từ trạm biến áp cách khu công nghiệp 2km, thông qua hệ thống biến áp của KCN sẽ được đấu nối tới chân tường rào nhà máy bằng hệ thống cáp ngầm với điện áp 22Kv . Ngoài ra, Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 còn có đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật điện giàu kinh nghiệm túc trực 24/24, đáp ứng khả năng xử ký kịp thời mọi tình huống, sự cố xảy ra đối với hệ thống điện sản xuất, đảm bảo xử lý nhanh chóng, kịp thời, chủ động. 

 

Đảo bảm nguồn cung cấp nước sạch cho hoạt động của các nhà máy trong khu công nghiệp là một nhà máy xử lý nước sạch của Công ty Cổ phần cấp nước Phú Mỹ (Wasaco)nằm trong khu công nghiệp với công suất 100.000 m3/ngày đêm từ nguồn nước ngọt dồi dào tại khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu được  chia làm 3 giai đoạn

Giai đoạn đầu (2017): 34.000m3/ngày ; Giai đoạn 1 (đến 2020): 50.000m3/ngày ; Giai đoạn 2 (đến 2025): 100.000m3/ngày

 

Toàn bộ nước thải của các nhà máy tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 sẽ được xử lý thông quá Nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp. Được thiết kế và xây dựng bởi Kobelco Eco-Solutions, hệ thống xử lý nước thải đảm bảo điều kiện nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A - tiêu chuẩn cao nhất trong thang xử lý nước thải tại Việt Nam.  Với công suất thiết kế tối đa đạt 45.000 m3/ngày đêm, hiện nay, nhà máy xử nước thải đã được xây dựng giai đoạn 1 với công suất 9000 m3/ngày đêm, đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà máy đang hoạt động trong KCN. Nhà máy sẽ được xây dựng đạt công suất thiết kế tối đa và có thể được điều chỉnh tăng công suất phù hợp với tiến độ hoàn thiện xây dựng giai đoạn 2 của dự án.

 

Nhà máy khí Gas thiên nhiên ngay trong khu công nghiệp là một trong những điểm nổi bật của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3.  

Được đầu tư xây dựng bởi Sojitz Osaka Gas Energy, nhà máy khí gas thiên nhiên cung cấp khí gas công nghiệp với công suất lên tới 15 triệu mét khối/tháng thông qua đường ống ngầm dẫn khí 6 inch, phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu sử dụng lượng lớn khí gas. 

 

(Hình ảnh hiện trạng xây dựng Bến thủy nội địa tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3)

Nhằm phục vụ mục đích xếp dỡ hàng hóa cho các dự án hoạt động trong khu công nghiệp, hiện nay dự án đầu tư xây dựng Bến thủy nội địa đường sông bao gồm 02 cảng rời và một cảng hàng lỏng với công suất thiết kế đạt 5000 tấn, phục vụ tốt cho việc xếp dỡ hàng hóa và kết nối với Cảng nước sâu Cái Mép.

2. Lợi thế thu hút đầu tư của Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3

Bên cạnh hệ thống hạ tầng được đầu tư  đồng bộ, Khu công nghiệp có rất nhiều ưu thế trong việc thu hút đầu tư tại Khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và khu vực các tỉnh Đông Nam Bộ nói chung, có thể kể đến như sau:

- Vị trí kết nối giao thông thuận lợi 

Về đường bộ, Khu công nghiệp được kết nối với trục giao thông chính theo 02 hướng: Quốc lộ 51 và Tỉnh lộ 818 (Phước Hòa-Cái Mép). Dự kiến năm 2020, Tỉnh lộ 818 tuyến Phước Hòa-Cái Mép được đưa vào khai thác và trở thành tuyến đường giao thông huyết mạch của KCN, kết nối trực tiếp KCN tới cảng nước sâu Cái Mép, rút ngắn quãng đường vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu tới và đi từ cảng Cái Mép xuống còn 2km. 

Khu công nghiệp nằm tại vị trí tiếp giáp các vùng kinh tế chính trị trọng điểm Phía Nam như thành phố Vũng Tàu (26km), Thành phố Hồ Chí Minh (60km)

Về đường thủy, KCN nằm cách cảng nước sâu Cái Mép 2km, cách Cảng tổng hợp Thị Vải 10km, cùng với sự hỗ trợ của bến thủy nội địa sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy đến và đi từ KCN vô cùng thuận lợi. Cụm cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng nước sâu (14m-16,5m) với tổng chiều dài 590m được thiết kế với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo khả năng tiếp nhận các tàu Container có trọng tải 160.000 DWT, lượng hàng hóa qua cảng đạt hơn 1,7 triệu tấn/năm. Đồng thời, Cụm cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải có các tuyến tàu biển quốc tế kết nối trực tiếp với các quốc gia Âu, Mỹ mà không cần phải thông qua trung chuyển, có thể tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa. 

Về đường không, KCN nằm cách Sân Bay  Quốc Tế Tân Sơn Nhất khoảng 60km và cách Sân Bay Quốc Tế Long Thành (Dự kiến khai thác năm 2025) khoảng 30km, đặc biệt đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và làm việc của số lượng lớn chuyên gia nước ngoài làm việc tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 nói riêng cũng như nhu cầu lưu thông nói chung. 

- Ngành nghề thu hút đa dạng, chuyên sâu, bao gồm cả các ngành công nghiệp nặng

Tính đến nay, Khu công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 là khu công nghiệp chuyên sâu duy nhất tại Việt Nam, với mục tiêu cho phép thu hút đầu tư cả đối với những ngành nghề khó thu hút đầu tư như xi mạ, thuộc nhuộm. Cụ thể, với mục tiêu xây dựng một khu công nghiệp chuyên sâu, bên cạnh việc thu hút các ngành nghề điện tử, ngành nghề kỹ thuật, công nghệ cao, Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 cho phép thu hút các ngành nghề đặc thù như: Hóa dầu, hóa chất, thiết bị y tế, thực phẩm, điện tử, nhựa, dệt, nhuộm, xi mạ, dược phẩm, cảng biển, logistic...

Đây được đánh giá là một điểm nhấn thu hút vô cùng quan trọng của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện cắt giảm thu hút các ngành nghề có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao. Nhờ sự đầu tư đồng bộ về hệ thống xử lý nước thải đảm bảo khả năng bảo vệ môi trường, là khu công nghiệp đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có hệ thống xử lý nước thải đảm bảo khả năng xử lý nước thải có yếu tố phóng xạ, hóa chất, khu công nghiệp cho phép thu hút các nhà đầu tư trong các lĩnh vực khó thu hút, đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố giữ gìn, bảo vệ môi trường. 

- Chính sách ưu đãi đặc biệt

Được xây dựng, quy hoạch với vai trò là một khu công nghiêp chuyên sâu, Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 được áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt. Cụ thể, thời hạn thuê đất tại KCN theo quyết định chủ trương đầu tư số 3565/QĐ-UBND ngày 22/01/2009 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là 70 năm (2007-2077). Thời hạn này nhiều hơn 20 năm so với các KCN thông thường khác. Tính đến thời điểm năm 2020, Thời hạn thuê đất của KCN còn lại 57 năm. 

Ngoài ra, khu công nghiệp còn được áp dụng chính sách miễn tiền thuê đất thô hàng năm với thời hạn 20 năm kể từ thời điểm khai thác sử dụng (thời điểm áp dụng muộn nhất từ năm 2021). Như vậy, nhà đầu tư thuê đất tại KCN có thể được hưởng chính sách miễn tiền thuê đất tới năm 2042. 

Về chính sách ưu đãi thuế: Hiện nay, khu công nghiệp đang được áp dụng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiêp trong vòng 10 năm kể từ năm có doanh thu. Cụ thể, mức thuế suất 17% được áp dụng trong vòng 10 năm, trong đó miễn thuế 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải đóng trong 4 năm tiếp theo. 

- Các hạ tầng dịch vụ kèm theo.

Bên cạnh hạ tầng đất công nghiệp cho thuê, Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 còn quy hoạch xây dựng một phân khu rộng lớn để phát triển thành khu dịch vụ tiện ích gồm biệt thự, căn hộ, khách sạn, trung tâm thương mại, bưu điện, nhà hàng, sân Golf với tổng diện tích 117ha…

Bên cạnh việc phục vụ tốt nhu cầu cư trú, sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho cán bộ, công nhân viên, chuyên gia làm việc tại KCN, hạ tầng dịch vụ đi kèm còn cung cấp cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp các tiện ích hỗ trợ như trường dạy nghề, trung tâm hỗ trợ tổng hợp, phòng họp, phòng hội nghị, văn phòng trong trường hợp có nhu cầu. 

3. Chính sách hỗ trợ của Khu công nghiệp với các nhà đầu tư thuê đất tại KCN Phú Mỹ 3

- Trong giai đoạn trước khi đi vào hoạt động: 

 • Hỗ trợ thủ tục thành lập công ty: Chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
 • Hỗ trợ xin cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt Phòng cháy, chữa cháy, Giấy phép xây dựng, Báo cáo đánh giá tác động môi trường
 • Hỗ trợ xin cấp Visa, Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài
 • Hỗ trợ lớp quản lý, tuyển dụng lao động
 • Hỗ trợ dịch vụ Logistic trọn gói thông qua các bên đối tác tin cậy của KCN

Bán nhà chợ Phước Hoà. Nhà còn đẹp đối diện chợ. Mua đầu tư có lời. 1ty5

    Toàn bộ các nội dung này được khu công nghiệp thực hiện hoàn toàn miễn phí, nhằm hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian triển khai dự án để đưa dự án đi vào vận hành

- Khi dự án đi vào hoạt động sản xuất:

 • Chủ đầu tư cam kết duy trì hoạt động ổn định nhà máy xử lý nước thải, cung cấp điện, nước thải 365 ngày/24 giờ (chỉ tạm dừng 03 lần/năm để bảo trì định kỳ)
 • Cung cấp tới nhà đầu tư các thông tin mới nhất nhanh chóng nhất về các thay đổi chính sách, pháp luật
 • Có đầy đủ chuyên gia nước ngoài hỗ trợ công tác quản lý, hỗ trợ khách hàng
 • Các hoạt động câu lạc bộ, giải thi đấu Golf v.v...
 • Hỗ trợ điều chỉnh, cấp mới các giấy phép đã được cấp. 

4. Chính sách cho thuê đất tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3

- Phí sử dụng hạ tầng: 150 USD/m2 (Giá chưa bao gồm VAT) cho toàn bộ thời hạn thuê còn lại (đến ngày 21/12/2077)

- Phí quản lý: 0.75 USD/m2/năm đối với ngành nghề thông thường và 1 USD/m2/năm đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực Logistic. Phí quản lý được điều chỉnh hàng năm và được thanh toán vào ngày làm việc đầu tiên của tháng 1 hằng năm

- Phí xử lý nước thải: 0.35 USD/m2 (lượng nước thải được tính dựa trên 80% lượng nước tiêu thu bởi khách hàng, với mức phí được điều chỉnh mỗi năm

- Giá điện và giá nước: Được thực hiện theo biểu giá điện và nước của EVN và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

- Tiền thuê đất hằng năm: Được miễn trong vòng 20 năm. Sau đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện thanh toán tiền thuê đất theo hình thức trả tiền hằng năm. 

Một số nhà đầu tư tiêu biểu trong KCN Phú Mỹ 3
Nitori Holdings Co., Ltd (Nhật Bản)
 
 
ZOCV Nhật Bản
 
 
Công ty TNHH Khí Việt Nhật
Zincox Resources Public Limited Company (UK)
Shirogane Transport (Japan)
 
Quý khách có nhu cầu liên hệ thuê đất hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây
 
Thông tin chi tiết Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III - Bà Rịa Vũng Tàu
 • Tên: Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ III - Bà Rịa Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần THANH BÌNH PHÚ MỸ
 • Mã số: PHUMYIII-IP-BRVT - Thời gian vận hành: 2077
 • Địa chỉ: Xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
 • Tổng diện tích: 999ha
 • Diện tích xưởng:
 • Mật độ XD (%): 60 (%)
 • Giá: 150 USD/m2 Chưa bao gồm VAT
Hạng mục Chi tiết
OVERVIEW:
Nhà đầu tư hạ tầng Công ty Cổ phần THANH BÌNH PHÚ MỸ
Địa điểm Phước Hòa, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu
Diện tích Tổng diện tích 999 ha
Diện tích đất xưởng 882 ha
Diện tích còn trống 497 ha
Tỷ lệ cây xanh 10%
Thời gian vận hành 70 years
Nhà đầu tư hiện tại Công ty Cổ phần THANH BÌNH PHÚ MỸ
Ngành nghề chính Đa Ngành
Tỷ lệ lấp đầy 23%
LOCATION & DISTANCE:
Đường bộ Đến trung tâm Thành phố Vũng tàu 26km
Hàng không Cách Sân bay quốc tế Long thành 30km
Xe lửa Cách Ga Phú Mỹ 1km
Cảng biển To Seaport Thi Vai - Cai mep 2km
INFRASTRUCTURE:
Địa chất Cao độ 2.35m; Tải trọng đất 7.2 tấn/m2
Giao thông nội khu Đường chính 36m: 4 lands
Đường nhánh phụ 16-24m: 2 lands
Nguồn điện Điện áp 110V/22KV
Công suất nguồn 4x63 MVA
Nước sạch Công suất 34.000m3/day
Công suất cao nhất 100.000m3/day
Hệ thống xử lý nước thải Công suất 45.000m3/day
Internet và viễn thông ADSL, Fireber & Telephone line
LEASING PRICE:
Đất Giá thuê đất 150 USD
Thời hạn thuê Đến năm 2077
Loại/Hạng A
Phương thức thanh toán  
Đặt cọc  
Diện tích tối thiểu 1ha
Xưởng Giá thuê xưởng  
Thời hạn thuê  
Loại/Hạng  
Phương thức thanh toán  
Scale of factory  
Đặt cọc  
Diện tích tối thiểu 1ha
Phí quản lý Phí quản lý 0.75 USD/m2/năm
Phương thức thanh toán Hàng năm
Giá điện Giờ cao điểm 0.08 USD
Bình thường 0.05 USD
Giờ thấp điểm 0.03 USD
Phương thức thanh toán Monthly
Nhà cung cấp EVN
Giá nước sạch Giá nước 0.76 USD/m3
Phương thức thanh toán Monthly
Nhà cung cấp nước Charged by Gov. suppliers
Phí nước thải Giá thành 0.35 USD/m3
Phương thức thanh toán Monthly
Chất lượng nước trước khi xử lý Level B
Chất lượng nước sau khi xử lý Level A
Phí khác Bảo hiểm: có

Ghi chú:

 


Từ khóa: thông tin khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, giá thuê đất khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, giá thuê khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, thuê đất khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, thuê xưởng khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, cho thuê khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, thuê công nhân khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, tuyển công nhân khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii, tuyển dụng khu công nghiệp chuyên sâu phú mỹ iii

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0984 765 228