Hotline: 0984 765 228

Sự đổi mới và phát triển khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Bán nhà chợ Phước Hoà. Nhà còn đẹp đối diện chợ. Mua đầu tư có lời. 1ty500


Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 ở đâu?

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 với qui mô 312.8ha thuộc xã Mỹ Xuân - huyện Tân Thành (nay là Thị xã Phú Mỹ) - tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP. Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu được các nhà đầu tư Đài Loan đến triển khai 12 dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 120 triệu USD. Sau đây HDPro Land xin được tổng hợp những điểm nổi bật của KCN Mỹ Xuân A2.

Hình thực tế Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Hình thực tế Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

1. Tổng quan Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Tên dự án: Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển quốc  tế Formosa
Qui mô: 312.8ha   Địa chỉ: xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành (nay là Thị xã Phú Mỹ), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Giá thuê: 60$/m2 Tình hình hoạt động: Vận hành năm 2004

2. Vị trí Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 ở đâu?

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 thuộc xã Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP. Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu. Thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không.

➀ Theo Google Maps, khả năng kết nối của Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

 • Cách TP Hồ Chí Minh 50km 
 • Cách TP Vũng Tàu 20km
 • Cách cảng Gò Dầu 2 km
 • Cách cảng Phú Mỹ 6km.
 • Cách Cảng hàng không quốc tế Long Thành (quy hoạch) khoảng 40km
 • Cách Ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh): 53km

➁ Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

 • Đường: đường bê tông nhựa tải trọng H30. Bao gồm các loại đường có chiều rộng 8m, 15m có hè đường cho người đi bộ kết hợp với hệ thống chiếu sáng, cây xanh tạo cảnh quan sạch đẹp cho Khu công nghiệp
 • Điện: Khu công nghiệp có trạm biến áp 110/22KV - 63MVA phục vụ cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Trạm biến áp được cấp điện từ nguồn lưới điện quốc gia và từ Nhà máy Điện Phú Mỹ. Đảm bảo cấp điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy.
 • Nước: Nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư được cấp từ các nhà máy nước ngầm Phú Mỹ công suất 20.000m3/ngàyđêm, nhà máy cấp nước Tóc Tiên công suất 40.000 m3/ngàyđêm. Đảm bảo cấp nước liên tục 24/24 giờ chocác nhà đầu tư tới hàng rào Nhà máy.
 • Thông tin liên lạc: Có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet... Thời gian thực hiện dịch vụ trong vòng 3-5 ngày.
 • Xử lý rác thải: Rác thải được thu gom tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định
 • Xử lý nước thải: Có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu công nghiệp với công suất 25.000 m3/ngày đêm
 • Tài chính: Cách trung tâm tài chính 2km
 • Đào tạo: Bà Rịa - Vũng Tàu có 22 trường đào tạo và hướng nghiệp, trong đó có 15 trường đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp
 • Nhà ở cho người lao động: Có khu lưu trú cho công nhân.
 • Tiện ích khác: Trong khu công nghiệp hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.
Bản đồ qui hoạch Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Bản đồ qui hoạch Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

3. Tầm quan trọng của Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 

Với lợi thế về hạ tầng trong khu vực như: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải, Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đã thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhanh chóng lấp đầy các nhà máy xí nghiệp thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu tăng trưởng vượt bậc so với khu vực trong những năm trở lại đây. 

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ là một trong những trung tâm kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng là trung tâm công nghiệp - dịch vụ cảng, là đầu mối giao thông giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội toàn bộ vùng phía Tây của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, khi các nhà máy xí nghiệp hoạt động thì số lượng lớn các chuyên gia và nhân công từ các nơi đổ về đây sinh sống và làm việc. Khi đó sẽ kéo theo một lượng lớn về nhu cầu ở thực tại khu vực này. Trước sức ép về nhu cầu nhà ở đã thúc đẩy bất động sản trong khu vực thị xã Phú Mỹ cũng được đà tăng trưởng mạnh mẽ. Chính nhờ điều này sẽ giúp cho nền kinh tế và cả giá trị bất động sản trong khu vực Phú Mỹ nói riêng và toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

4. Bất động sản Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có gì để thu hút các nhà đầu tư?

Thời gian vừa qua bất động sản Phú Mỹ nổi lên như một hiện tượng trong ngành bất động sản, thu hút các nhà đầu tư từ Bắc vào Nam đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Nhờ hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất khu vực miền Nam như: liền kề siêu dự án sân bay Quốc tế Long Thành, cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải, tuyến đường huyết mạch Quốc lộ(QL) 51, QL 55, QL 56, Vành đai 3, Vành đai 4, tuyến cao tốc HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành... giúp dễ dàng giao thương kinh tế, văn hóa, du lịch với TP HCM cũng như các tỉnh miền Trung và miền Tây.

Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng sở hữu hệ thống các KCN lớn, phải kể đến là Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, KCN Đông Xuyên, KCN Mỹ Xuân A - B, KCN Phú Mỹ, KCN Cái Mép... cùng với lợi thế là cửa ngõ trọng điểm phía nam của tam giác kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thị xã Phú Mỹ sẽ là một nơi giao thương của 3 thành phố có nền kinh tế lớn nhất phía Nam này.

Cảng Cái Mép - Thị Vải thuộc thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cảng Cái Mép - Thị Vải thuộc thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới - thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi bậc nhất. Bên cạnh đó, với lợi thế riêng về luồng nước sâu, cảng Thị Vải sẽ là cảng biển chính của hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần.

Diễm My

Bán nhà chợ Phước Hoà. Nhà còn đẹp đối diện chợ. Mua đầu tư có lời. 1ty500

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0984 765 228